Thứ Tư, 22 tháng 11, 2017

hướng dẫn làm món miếng măng ngan tại nhà

Miến măng ngan là món ăn dễ làm, ngon miệng, ưa thích cho bữa ăn cuối tuần vào tiết trời mùa thu.

  • Món ngon cuối tuần: loship Miến xào cua
  • Món ngon cuối tuần: Miến xào lòng gà
  • Ẳn no chẳng lo ngán  món miến xào ngũ sắc
  • Vào bếp nấu miến hải sản nóng ngọt ngon đổi món cuối tuần
  • Đổi món cuối tuần  miến tôm cực kỳ ngon làm trong 15 phút!
  • Món ngon cuối tuần: Miến cá lóc

Nguyên liệu:
- Ngan: 1 kg
- Miến rong: 200g
- Măng chua: 200g
- Cà chua: 2 quả
- Hành hoa
- Gia vị
bí quyết làm:
Bước 1
Miến ngâm vào nước cho mèm rồi vớt ra để ráo nước.
Bước 2
Thịt ngan chọn về rửa sạch, dùng muối xát phần da ngan cho sạch rồi rửa lại bằng nước. Cho thịt ngan vào luộc cùng vài nhánh sả đập dập. Thịt ngan chín, vớt ra để nguội rồi lọc phần thịt thái lát mỏng, còn phần xương chặt miếng vừa cho vào nồi nước luộc ngan ninh nhỏ lửa.
Bước 3
Cà chua rửa sạch, thái miếng cau. Hành hoa cắt khúc. Măng luộc sôi, đổ ra rửa sạch lại mang nước.
Bước 4
khi thấy xương ninh đã nhừ cho măng vào ninh cộng, để sôi khoảng 5 phút thì cho cà chua vào đun sôi thêm 2 phút.
Bước 5
Nêm nếm gia vị cho vừa, rồi thả miến, hành cắt khúc vào nồi, đảo miến lên rồi tắt bếp.
Để miến trong nồi khoảng 2 phút cho miến nở, sau đấy vớt miến ra bát, xếp thịt ngan thái lát vào, thêm cà chua, hành hoa, măng rồi thưởng thức.
Món ngon cuối tuần: Miến măng ngan - Ảnh 6.

Nước sử dụng ngậy, béo, thịt ngan thơm mềm, thêm chút gia vị chua chua, cay cay của chanh, ớt, ăn kèm  rau thơm, rau húng thì thật là quá ngon buộc phải không?
Chúc khách hàng thành công và ngon miệng với món miến măng ngan!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét