Canh măng chua nấu cá là món rất dễ ăn bởi vị chua của măng làm món canh rất kích thích vị giác, cá không còn mùi tanh nữa và thịt ăn rất ngọt.
- Canh cá nấu dứa chua thơm cho cơm chiều ngon miệng
- Canh khoai sọ nấu giết mổ băm giản dị ngon cơm
- Canh bắp cải nấu khung đặm đà giản dị
- nóng sốt bát canh nghêu kim chi cho bữa cơm ngày lạnh
Để khiến cho món canh măng chua nấu cá bạn cần chuẩn bị các vật liệu sau:
1 chiếc đầu cá trắm cỡ 500g, ví như nhà có đông người hơn bạn sở hữu thể tìm thêm phần thân dưới nữa nhé
300g măng chua (măng chua được muối bằng cách thức mua củ măng tươi về bỏ vỏ, rửa sạch thái lát mỏng rồi đem muối như muối dưa chua 3-5 ngày, tới khi măng dậy mùi thơm lên là bạn mang thể tiêu dùng được)
Hành lá, mùi tàu, ớt
Dầu ăn, gia vị, nước mắm, muối hạt
1 chiếc đầu cá trắm cỡ 500g, ví như nhà có đông người hơn bạn sở hữu thể tìm thêm phần thân dưới nữa nhé
300g măng chua (măng chua được muối bằng cách thức mua củ măng tươi về bỏ vỏ, rửa sạch thái lát mỏng rồi đem muối như muối dưa chua 3-5 ngày, tới khi măng dậy mùi thơm lên là bạn mang thể tiêu dùng được)
Hành lá, mùi tàu, ớt
Dầu ăn, gia vị, nước mắm, muối hạt
Đầu cá xát muối rửa sạch, để ráo nước rồi cho vào chảo dầu cừu sơ. | |
cừu khá vàng một mặt thì lật lại cừu nốt mặt kia. | |
Măng chua vớt ra cho ráo bớt nước, nếu như măng đã muối lâu và chua quá thì bạn rửa lại bằng nước sạch rồi vắt kiệt đi nhé! | |
làm cho nóng dầu ăn trong chảo, cho măng vào xào với gia vị tới khi măng săn lại. | |
Đổ nước vào đun sôi, ví như ăn được cay bạn mang thể cho thêm vài lát ớt. |
Chờ lúc nước thật sôi thì mới cho cá vào, tiếp diễn căn vặn nhỏ lửa đun thêm 20 – 30 phút nữa. | |
Hành lá, mùi tàu rửa sạch, cắt khúc. | |
lúc canh chín thì cho hành vào, tắt bếp và nêm thêm một thìa nước mắm. | |
Múc canh ra tô, sử dụng nóng. |
Chúc Anh chị em thành công và ngon mồm có món canh cá nấu măng chua này!
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét