Canh cua nấu rau là món ăn mát bổ và dễ ăn vào bất kỳ mùa nào trong năm, vì vậy đây là chẳng thể thiếu trong menu hàng tuần của phổ quát gia đình.
- Canh mướp đắng nấu tôm
- Canh khuông súp lơ - ngọt thanh mà mặn mòi
- Nắng lên, ăn canh chua cá lóc thật tuyệt!
- Canh xương gà nấu rau củ thấp mà ngon
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món canh cua nấu rau:
300g cua đồng
Rau mùng tơi, rau đay, rau dền (có thể thêm mướp hương nữa nhé)
Cua chọn những con cái thật khỏe, chạy nhanh, sở hữu mai màu xám đục và cứng thì làm thịt cua sẽ chắc, thơm và nhiều gạch. Cua mẫu là các con cua sở hữu yếm to, cua đực yếm sẽ nhỏ hơn phổ quát. khi tậu cua xong ngon nhất là Anh chị sở hữu về rồi tự làm lấy, lúc giã nhớ cho vào vào hạt muối vào cho dẻo rồi sau chậm triển khai đổ nước vào, tiêu dùng tay bóp cho làm thịt cua ra hết và khởi đầu gạn phần nước bên trên chứ ko dùng rây lọc. mang 1 phương pháp hay cho các bạn sợ cua cắp là lúc rửa sạch cua xong bạn cho vài cục đá vào chậu nước, chờ đá tan ra nước lã cua sẽ nằm yên nên làm cho sẽ tiện lợi hơn phổ quát nhé. những cái rau rửa sạch. Sau ngừng thi côngĐây thái nhỏ để khi nấu ngấm gia vị và nồi canh trông sẽ ngon mắt hơn. | |
khi khởi đầu bật bếp thì sử dụng đũa dài khuấy đều đến khi nước tương đối ấm bạn đậy hé vung đun nhỏ lửa tới lúc sôi bùng và giết mổ cua bắt đầu đóng bánh. từ từ gạt làm thịt cua sang 1 bên rồi cho rau vào và dìm xuống nước. lúc cho rau vào rồi thì bạn ko nên đảo nhé, giết cua sẽ dễ bị vỡ vạc và không thành tảng được, nêm gia vị vừa ăn. nếu kỹ lưỡng hơn thì sở hữu thể tiêu dùng muôi thủng ép gạch bằng cách thức hớt hết phần gạch ra bát, sau lúc rau chín hết đổ lại gạch vào nồi thì tắt bếp. | |
Sau khi khêu gạch cua xong thì cho nước vào bát gạch rồi đổ qua rây cho hết mùi hôi. Nấu canh cua có rau thì bạn sở hữu thể đánh tan gạch rồi cho vào nồi sau khi đã cho rau vào, chờ sôi bùng lại rồi tắt bếp. ngoài ra để bát canh sở hữu màu vàng đẹp mắt hơn bạn hãy chịu khó cho chút dầu vào chảo, phi thơm hành khô rồi cho gạch vào chưng lên cho dậy mùi và với màu vàng óng quyến rũ | |
Sau lúc rau đã sắp chín thì đổ gạch vào nồi, đun sôi lại là xong rồi. Lấy canh ra bát, dùng nóng hay nguội đều ngon! |
Canh cua nấu rau là món ăn rất mát và dễ ăn vào bất kỳ mùa nào trong năm, do đó nên món này chẳng thể thiếu trong thực đơn hàng tuần của rộng rãi gia đình. Để mang được bát canh nước trong, thịt cua nổi và thơm ngon bạn hãy đi chợ tự tay lựa các con cua thật tươi ngon để nấu canh cua nấu rau nhé! mang canh cua rồi chỉ thêm vài quả cà muối cùng đĩa đậu chiên là bữa cơm đã trở thành hấp dẫn lắm rồi!
Chúc Các bạn thành công và ngon mồm có món canh cua nấu rau!
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét