Thứ Tư, 12 tháng 10, 2016

Bí quyết luộc gà giòn da, chắc thịt

Cho thêm một thìa bột nghệ vào nước luộc sẽ làm cho da gà với màu vàng ươm.

Ảnh: googleusercontent.com
Dưới đây là kinh nghiệm luộc gà sao vừa ngon miệng vừa đẹp mắt của chị Thu Thủy, chủ một nhà hàng tại huyện 3, TP HCM:
Gà khiến món luộc không nên chọn con già, ăn sẽ rất dai.
Nên cho gà vào nồi ngay trong khoảng khi nước còn lạnh, rồi mới đặt lên bếp. Cho vào khi nước sôi dễ làm cho da gà bong tuột.
lúc nước khởi đầu sôi thì chỉnh nhỏ lửa để gà với thể chín đều cả trong và ngoài, đến lúc dậy mùi thơm, xiên được đũa qua, tức là gà đã chín. thời gian luộc 1 con khoảng 20-30 phút, tùy thuộc vào trọng lượng và độ già.
Để gà đượm đà và thơm, cho 1 củ hành nướng đập dập, một củ gừng đập dập và một thìa cà phê gia vị vào nồi nước.
Muốn da gà giòn, giết gà săn chắc, sau khi vớt ra khỏi nồi nước, cho ngay gà vào 1 chậu nước đá.
Để gà với màu da vàng ươm, lúc luộc, hãy cho vào nước luộc một thìa cà phê bột nghệ và vài lá chanh. Hoặc cũng với thể pha một chút bột nghệ sở hữu mỡ gà rồi phết lên mình gà sau khi đã luộc chín gà. tuy nhiên, nếu như khiến cho món cơm gà Tam Kỳ, lấy nước luộc gà nấu cơm, thì bạn nên cho bột nghệ vào nồi nước luộc, để cơm cũng mang màu vàng.
ko chặt gà ngay lúc vừa vớt ra khỏi nồi, hãy chờ cho gà nguội bớt. Chặt ngay khi nóng, gà sẽ bị chảy phổ thông nước ra ngoài, làm cho giảm độ ngọt của thịt, đồng thời chặt khi hot cũng dễ làm da và các thớ giết bị tan vỡ.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét