Thứ Hai, 31 tháng 10, 2016

Dân dã canh măng chua nấu cá

Canh măng chua nấu cá là món rất dễ ăn bởi vị chua của măng làm món canh rất kích thích vị giác, cá không còn mùi tanh nữa và thịt ăn rất ngọt.

  • Canh cá nấu dứa chua thơm cho cơm chiều ngon miệng
  • Canh khoai sọ nấu giết mổ băm giản dị ngon cơm
  • Canh bắp cải nấu khung đặm đà giản dị
  • nóng sốt bát canh nghêu kim chi cho bữa cơm ngày lạnh
Dân dã canh măng chua nấu cá 1
Để khiến cho món canh măng chua nấu cá bạn cần chuẩn bị các vật liệu sau:
1 chiếc đầu cá trắm cỡ 500g, ví như nhà có đông người hơn bạn sở hữu thể tìm thêm phần thân dưới nữa nhé
300g măng chua (măng chua được muối bằng cách thức mua củ măng tươi về bỏ vỏ, rửa sạch thái lát mỏng rồi đem muối như muối dưa chua 3-5 ngày, tới khi măng dậy mùi thơm lên là bạn mang thể tiêu dùng được)
Hành lá, mùi tàu, ớt
Dầu ăn, gia vị, nước mắm, muối hạt
Dân dã canh măng chua nấu cá 2Dân dã canh măng chua nấu cá 3

Đầu cá xát muối rửa sạch, để ráo nước rồi cho vào chảo dầu cừu sơ.

Dân dã canh măng chua nấu cá 4

cừu khá vàng một mặt thì lật lại cừu nốt mặt kia.
Dân dã canh măng chua nấu cá 5Dân dã canh măng chua nấu cá 6

Măng chua vớt ra cho ráo bớt nước, nếu như măng đã muối lâu và chua quá thì bạn rửa lại bằng nước sạch rồi vắt kiệt đi nhé!

Dân dã canh măng chua nấu cá 7

làm cho nóng dầu ăn trong chảo, cho măng vào xào với gia vị tới khi măng săn lại.
Dân dã canh măng chua nấu cá 8Dân dã canh măng chua nấu cá 9

Đổ nước vào đun sôi, ví như ăn được cay bạn mang thể cho thêm vài lát ớt.
Dân dã canh măng chua nấu cá 10Dân dã canh măng chua nấu cá 11

Chờ lúc nước thật sôi thì mới cho cá vào, tiếp diễn căn vặn nhỏ lửa đun thêm 20 – 30 phút nữa.
Dân dã canh măng chua nấu cá 12Dân dã canh măng chua nấu cá 13

Hành lá, mùi tàu rửa sạch, cắt khúc.
Dân dã canh măng chua nấu cá 14Dân dã canh măng chua nấu cá 15

lúc canh chín thì cho hành vào, tắt bếp và nêm thêm một thìa nước mắm.

Dân dã canh măng chua nấu cá 16

Múc canh ra tô, sử dụng nóng.
Dân dã canh măng chua nấu cá 17Canh măng chua nấu cá là món rất dễ ăn bởi vị chua của măng làm món canh rất kích thích vị giác, cá ko còn mùi tanh nữa và làm thịt ăn rất ngọt. Món canh măng chua nấu cá rất thuần tuý nhưng bí quyết để bạn mang một nồi canh ngon là hãy chọn một cái đầu cá thật tươi, về bóp muối hạt cho sạch nhớt rồi rửa, không những thế lúc nấu cá bạn hãy chờ nước sôi thật kỹ mới cho cá vào để cá không bị tanh, trong giai đoạn đun nếu thiếu nước cũng ko thêm nước lạnh mà hãy dùng nước hot già. rút cuộc là để nồi canh thêm đượm đà thì lúc tắt bếp bạn hãy nêm thêm một thìa nước mắm vào, nồi canh sẽ ngọt ngào quyến rũ lắm đấy!
Dân dã canh măng chua nấu cá 18
Chúc Anh chị em thành công và ngon mồm có món canh cá nấu măng chua này!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét